แอลกอฮอล์ อุปกรณ์ล้างมือแบบทันใจที่ใช้แทนสบู่

  • 0 Replies
  • 2 Views
ในยุคปัจจุบัน ที่ความเร่งรีบได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นและกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราไปแล้ว จึงทำให้สิ่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันของเราจึงเป็นจำเป็นที่จะต้องเป็นของสำเร็จรูป หรือจำเป็นที่จะต้องเป็นของที่ใช้ได้อย่างรวดเร็ว อย่างเช่น แอลกอฮอล์ล้างมือ หรือจะเป็น อุปกรณ์ทำความสะอาดอื่นๆ ที่สามารถเอาไว้ใช้ล้างมือได้โดยไม่ต้องใช้น้ำสะอาดล้างมือนั่นเอง

ซึ่งแอลกอฮอล์รูปแบบต่างๆ นั้น ได้กลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างมากในยุคปัจจุบัน เพราะสามารถทำให้เราประหยัดเวลาในการล้างมือไปได้มากเลยทีเดียว และด้วยสารที่ใช้เป็นส่วนประกอบนั้นก็คือ แอลกอฮอล์ประเภทที่สามารถใช้กับผิวหนังได้ ซึ่งสามารถทำความสะอาดผิวหนังและฆ่าเชื้อโรคที่เกิดจากการที่เราไปแตะสิ่งของต่างๆ ได้ทันที โดยเฉพาะในช่วงที่มีการระบาดของ COVID-19 ทำให้การใช้อุปกรณ์ดังกล่าวได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งและควรพกพาติดตัวไปด้วยตลอดเพื่อที่จะได้ทำความสะอาดมือได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้นมาดูกันว่ามีอุปกรณ์ที่ใช้บรรจุแอลกอฮอล์อะไรบ้างที่สามารถใช้พกพาติดตัวไปได้1. เจลล้างมือ ซึ่งเป็นแอลกอฮอล์ที่ถูกทำให้อยู่ในรูปแบบเจล หรือจะเป็นแบบของเหลวที่บรรจุในขวดหรือหลอดบีบ ใช้งานง่ายเพียงบีบ หรือกดใส่มือและถูให้แอลกอฮอร์ระเหยก็ช่วยฆ่าเชื้อได้ทันที2. แอลกอฮอล์ล้างมือ ซึ่งพวกนี้จะอยู่ในรูปแบบน้ำที่ลื่นกว่าเจลมาก สามารถเช็ดหรือทำความสะอาดมือ และข้าวของเครื่องใช้รอบตัว เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรค รวมถึงฆ่าเชื้อโรคและแบคทรีเรียได้ดี หมดกังวลเรื่องเชื้อโรคตามติดตัวไปได้เลย3. สเปรย์แอลกอฮอล์ ซึ่งก็คือ แอลกอฮอล์ล้างมือที่บรรจุในขวดขนาดต่างๆ มีฝากดฉีดสเปรย์ได้ พกพาง่ายสะดวก ซึ่งจะทำให้ประหยัดปริมาณของแอลกอฮอล์ ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลดการสะสมของเชื้อโรคได้ดี

ดังนั้นแล้ว เราจะเห็นได้ว่า อุปกรณ์ที่บรรจุแอลกอฮอล์ที่มีอยู่หลากหลายประเภทนี้ เป็นสิ่งที่เป็นประโยชน์และสามารถใช้ทดแทนน้ำและสบู่ในการล้างมือได้ดี ถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่มีการระบาดของโรค COVID-19 ที่สามารถทำให้เราติดเชื้อได้อย่างรวดเร็ว และวิธีที่จะใช้ป้องกันเชื้อโรคดังกล่าวนี้ ก็คือการพกพาแอลกอฮอล์ล้างมือเหล่านี้ติดตัวไปทุกที่นั่นเอง ซึ่งมันจะช่วยฆ่าเชื้อโรคที่อาจจะติดมากับการสัมผัสสิ่งของต่างๆ รอบตัวเราหรือในอากาศได้ จึงถือได้ว่าเป็นไอเทมสำคัญที่ทุกคนควรมีติดตัวเพื่อะช่วยป้องกันเราจากเชื้อโรคร้ายรอบตัวได้นั่นเอง