• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

ดูบอลออนไลน์

มวยพักยก

SBOBET

UFABET

poker online

ufa

ufabet

baccarat

sagame

UFABET

ที่นอน

รับทำเสื้อ

ปูนปั้น

การเล่นและพัฒนาการทางด้านภาษา by BabbleSpaceNursery

Started by luktan1479, April 24, 2023, 10:06:19 PM

Previous topic - Next topic

luktan1479

การเล่นและพัฒนาการทางด้านภาษา by BabbleSpaceNursery

#การเล่น เป็นกิจกรรมที่สำคัญใน #การพัฒนาเด็ก โดยเฉพาะในช่วงอายุเด็กตัวเล็กๆ การเล่นช่วยสนับสนุนพัฒนาทั้งทางกายภาพ จิตใจ และสติปัญญาของเด็กได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยเหตุนี้ การเล่นเป็นแนวทางที่ดีที่สุดสำหรับในการศึกษาเรียนรู้ของเด็ก โดยมีดังนี้

1. พัฒนาทักษะสังคม: การเล่นช่วยเด็กเรียนรู้วิธีการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ และพัฒนาความสามารถสำหรับในการติดต่อสื่อสารและทำงานด้วยกัน ซึ่งเป็นความสามารถสำคัญในการดำเนินชีวิตในอนาคต
2. พัฒนาทักษะด้านกายภาพ: การเล่นช่วยเด็กพัฒนาความสามารถทางกายภาพ ยกตัวอย่างเช่น การเคลื่อนไหว การควบคุมกล้ามเนื้อ แล้วก็การพัฒนาสมอง ที่ทำให้เด็กมีสุขภาพดีและก็สามารถเติบโตและพัฒนาต่อได้อย่างเต็มสมรรถนะ
3. พัฒนาความสามารถด้านความคิด: การเล่นช่วยเด็กทำความเข้าใจแนวทางการจัดการกับปัญหา และพัฒนาการคิดวิเคราะห์ การเรียนแบบนี้จะช่วยสนับสนุนการเล่าเรียนในอนาคต

#การเล่น เป็นกิจกรรมที่สร้างความสนุกรวมทั้งน่าสนใจสำหรับเด็กตัวเล็กๆ นอกเหนือจากนี้ยังเป็นประโยชน์ต่อการ #พัฒนาความถนัดด้านภาษา ด้วย ดังต่อไปนี้

1. การเล่าเรื่อง: เล่าเรื่องเป็นวิธีที่ดีในการพัฒนาทักษะการพูดและก็การอ่านของเด็ก เวลาที่เล่าเรื่อง เด็กจะได้รับความรู้สึกที่มีประโยชน์ด้วยการเรียนรู้ศัพท์ใหม่ รูปแบบการใช้ภาษา การใช้สรรพคุณ การสื่อสารแล้วก็การเข้าใจเนื้อเรื่อง
2. การเล่นเกมที่ใช้ภาษา: การเล่นเกมที่ใช้ภาษา เป็นต้นว่า สร้างประโยค หรือเกมการสะกดคำ ฯลฯ ช่วยสนับสนุนการเรียนภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพ
3. การอ่านเรื่อง: การอ่านเรื่อง เป็นแนวทางที่ดีในการพัฒนาความสามารถการอ่านรวมทั้งความสามารถสำหรับในการเข้าใจเรื่องราว การอ่านเรื่องยังสามารถช่วยเพิ่มคำศัพท์ ภาษาและก็สรรพคุณต่างๆให้กับเด็ก
4. การเล่นบทบาท: เล่นบทบาท เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจที่สามารถช่วยส่งเสริมการใช้ภาษาแล้วก็การพูดของเด็ก โดยเด็กจะได้เรียนรู้การใช้ภาษาอย่างถูกต้องแล้วก็วิธีการสื่อสารที่เหมาะสม

Nurseryประเวศ
การกระตุ้นให้เด็กเล็กพูด

ข้างล่างนี้เป็นบางวิธีที่พ่อแม่อาจจะนำมาใช้ได้:
1. พูดคุยเสมอๆ: การพูดคุยกับเด็กเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการกระตุ้นให้เด็กพูด คุณควรจะพูดคุยกับลูกของคุณในทุกๆโอกาส อ่านหนังสือเล่มเดียวกันหรือเล่นเกมเดียวกันก็เป็นแนวทางที่ดีในการพูดคุย
2. ให้เวลาพูด: ต้องให้เวลารวมทั้งอดทนกับเด็กเพื่อให้เขาได้พูดเอง เมื่อเด็กพูดคุณจำต้องอยู่ในภาวะอารมณ์ที่ดีแล้วก็ให้ความสนใจ
3. สร้างสถานการณ์ที่สนุก: เล่นเกมหรือกิจกรรมที่เด็กรู้สึกชื่นชอบบางครั้งอาจจะช่วยให้เด็กพูดมากขึ้น
4. ให้เป้าหมายเล็กๆ: ให้เป้าหมายที่สามารถบรรลุได้ไม่ยากยกตัวอย่างเช่น ให้เด็กพูดคำว่า "ขอบคุณ" หรือ "สวัสดี" เมื่อมีคนเข้ามาที่บ้าน
5. ใช้ตัวอย่าง: การใช้ตัวอย่างที่ดีแล้วก็เหมาะสม เป็นต้นว่า ให้เด็กฟังการพูดของคุณ หรือให้เห็นว่าการพูดเป็นเรื่องจำเป็นในชีวิตประจำวัน
6. ให้ช่วย: ให้เด็กช่วยเหลือคุณในการทำกิจกรรมต่างๆอาทิเช่น การเล่านิทานจากภาพ การอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อวาน อธิบายรสของอาหาร ฯลฯ

Babble Space Nursery สถานรับเลี้ยงเด็กเล็ก เป็นศูนย์พัฒนาเด็กแรกเกิดและเด็กอายุน้อยกว่า 3 ปีในประเทศไทยที่มุ่งเน้นการเรียนรู้แล้วก็พัฒนาการของเด็กในรูปแบบที่เป็นมิตรและเล่นเพลิน ศูนย์เน้นย้ำการเรียนที่มีต้นแบบที่เกิดจากการเรียนรู้ในระบบธรรมชาติ โดยมีการให้เด็กทำความเข้าใจผ่านการเล่นและการสำรวจสภาพแวดล้อมรอบข้าง เพื่อช่วยเหลือให้เด็กพัฒนาการเติบโตอีกทั้งด้านกาย ปัญญา อารมณ์ แล้วก็สังคมในแบบที่สมดุลย์ ซึ่งทำให้ Babble Space Nursery เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ปกครองที่อยากที่จะให้ลูกของพวกเขาได้รับการศึกษาและพัฒนาอย่างเหมาะควรในระยะเวลาเริ่มของชีวิตของเด็ก


Babble Space Nursery แป๊ปเปิ้ล สเปซ เนอสเซอรี่ เลขที่ 36 ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ซอย 22 แยก 12-12-1 แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพ 10250 โทร 062-229-6315 #เนอสเซอรี่ประเวศ #เนอสเซอรี่เขตประเวศ #เนอสเซอรี่อุดมสุข ทำความเข้าใจผ่านการเล่น www.babblespacenursery.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ไลน์ LINK หรือ ID @BabbleNursery หรือโทร 0622296315 #Nursery #สถานรับเลี้ยงเด็กเล็ก #BabbleSpaceNursery #Nurseryประเวศ #NurseryPrawet